Nghĩ Dưỡng Giảm Stress Từ Môi Trường Sống.

Một vấn đề ngày gia tăng trong thế giới ngày nay là stress từ môi trường sống. Đây là loại áp lực gây ra bởi ô nhiễm ngày càng tăng trong không khí chúng ta thở, nước chúng ta uống, và ngay cả trong các âm thanh chúng ta phải nghe hằng ngày . Mặc dù áp lực từ môi trường có vẻ là đơn giản chỉ là vấn đề vật lý,nhưng nó thực sự có thể làm thay đổi cách làm việc trí óc của chúng ta. Nếu hứng chịu nhiều từ môi trường sẽ hủy hoại sức khỏe và dẫn tới tuổi thọ thấp hơn (“gúm mi”).


Một trong những phổ biến nhất, và đáng chú ý nhất, các loại hình stress từ môi trường là không khí ô nhiễm. Khi các nhà máy đẩy khói và chất gây ung thư vào không gian sống, chúng tôi buộc phải hít thở không khí chứa các chất độc. Cho dù được ban quản lí môi trường theo sát xử lí, nhiều bài báo viết lên án, các vụ kiện “ầm ĩ” đòi bồi thường về vấn đề này, chúng ta không thể tránh được, phổi của chúng ta đang liên tục bị các hạt nhỏ dính vào các mô phổi và khí đang tìm đường đi vào máu.

Đồng thời, chúng ta đang phải chịu toàn bộ một loạt các hoá chất khi uống nước. Với tất cả các hóa chất được sử dụng trong nông nghiệp, hoặc phun trên bãi cỏ ngấm xuống đất và đi vào nguồn nước, các chất xử lí nước uống, và nước uống đầy loại chất độc không tốt cho cơ thể. Không ai có đủ khả năng để ngăn chặn điều này, nhưng chúng tôi cần phải nhận thức rằng các nước chúng ta đang uống có chứa rất nhiều thứ mà chúng ta không muốn có trong cơ thể chúng ta.
Tuy không nhiều, có thể làm giảm đi các chất này băng cách lọc nước. Rõ ràng, lọc nước là tốt hơn nước máy đơn giản,    nhưng bộ lọc nước không thể loại bỏ tất cả mọi thứ từ nước . Trong thực tế, chúng ta  không muốn các bộ lọc để loại bỏ tất cả các chất, như là nước chứa nhiều chất điện  giải là rất cần thiết để đảm bảo hoạt động của các cơ quan. Ngay cả nước đóng chai  cũng không an toàn, khi nước được lấy từ nhiều nguồn, từ dòng suối, sông hoặc sâu  trong lòng đất, các nguồn này chứa đầy bụi và hóa chất đã thấm xuống đất. Nước chỉ  đơn giản được lấy từ nguồn cung cấp nước thành phố. Như vậy, đây là một vấn đề  mọi người cần phải đối mặt trong cuộc sống hằng ngày.

Các chất độc này không chỉ áp lực lên cơ thể của chúng ta, nó còn tác động đến tâm  trí. Những hình thức vật lý của stress từ môi trường là  đưa chất độc vào não, giảm  hiệu quả của các chức năng não. Giống như rượu hoặc thuốc lá có thể ảnh hưởng đến  làm việc trí óc của chúng ta, các chất độc này tinh tế cũng thấm vào não của chúng  ta và gây ra những thay đổi trong thần kinh. Thực tế, nếu có quá nhiều chất độc này  sẽ làm chậm mọi tiến trình của tư duy mà chúng ta không thể nhận biết vì nó diễn từ  từ nên ít ai nhận ra sự khác biệt.

Ngoài ra, một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của stress từ ô nhiễm tiếng ồn. Bất cứ ai sống ở một thành phố lớn bị tấn công dồn dập với tiếng ồn như “đấm” vào tai, tiếng xe, công trình xây dựng, nhạc từ quán café , điện thoại, xe hơi, xe bus, xe lửa, nhà máy, và tất cả mọi người la hét để được nghe thấy trên các đường phố … gây ra căng thẳng cho tâm trí
chúng ta. .Những áp lực này tác động lên não và màng nhĩ , và chúng ta thu mình vào “một cái kén” như không nghe không thấy gì hết. Hằng ngày, mọi người đều phải mặt đối mặt với các “ tế bào gào thét” này, những người nói chuyện lớn tiếng, khi họ gào lên khi trả lời điện thoại ở nơi công cộng và gây ra phiền nhiễu cho người xung quanh. Đó là thực tế của cuộc sống hiện đại.

Stress từ môi trường xảy ra với chúng ta mỗi ngày và . Rõ ràng, chúng ta không thể được nhận thức nó trong tất cả thời gian sống bởi vì làm như vậy có lẽ sẽ càng gây ra căng thẳng hơn. Giảm nhiệt cuốc sống vẫn là phương thức nhiều người đã sử dụng bằng cách đi du lịch để tìm không khí trong lành, không gian riêng để thư giãn “chạy chốn” tiếng ồn. Thanh lọc cơ thể với thực phẩm có ích cho sức khỏe, giảm stress.

Vinabooking.vn – Đặt Phòng Chuyên Nghiệp

Hết Phần 1.

Advertisements

About Mr Khach San


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: